GIỚI THIẾU ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG MẦM NON TRỰC THẮNG

      Trường mầm non Trực Thắng được thành lập tháng 8 năm 1970, được đóng trên địa bàn Xã Trực Thắng, Huyện Trực Ninh, Tỉnh Nam Định. Trường chính thức được đi vào hoạt động từ năm học 1970-1971 với tổng số cán bộ, giáo viên là 15 đồng chí, số nhóm lớp là 14, số học sinh là 250 trẻ. Tất cả các nhóm, lớp đều phải học nhờ và học tạm tại nhà kho của các xóm và học nhờ nhà dân.

      Năm học 2010-2011, nhà trường được địa phương đầu tư về cơ sở vật chất xây dựng các phòng học tập trung về hai khu: Khu A tại xóm 13 và khu B tại xóm 8 xã nhà. Năm học 2019-2020 nhà trường được quy hoạch mở rộng diện tích đất là 6386m2 và tiếp tục được đầu tư xây dựng mới 8 phòng học, 7 phòng chức năng, cổng trường, tường bao khép kín đảm bảo an toàn.

                    Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư khang trang, sạch đẹp.

Qua từng năm học trưởng thành và từng bước phát triển, trường đã thực sự thay đổi, các phòng học của trẻ đã được kiên cố hóa, bàn ghế, đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động dạy và học đã được đầu tư tương đối đầy đủ, trang thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trẻ hàng năm đều được bổ sung. Môi trường cảnh quan sư phạm của nhà trường đã được quan tâm, tập trung đầu tư, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã được ổn định về cơ cấu và trẻ hóa, tỷ lệ trình độ chuyên môn trên chuẩn của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày càng cao. Toàn trường có 25/28 đồng chí có trình độ đại học và cao đẳng đạt tỷ lệ 89,3%, có 5 đồng chí đang theo học các lớp đào tạo đại học sư phạm hệ vừa làm vừa học để nâng cao trình độ. Số lượng trẻ đến trường học và đăng ký nuôi ăn bán trú tại lớp ngày càng đông và có chất lượng.

         Trong những năm qua, trường mầm non Trực Thắng luôn coi trọng mối đoàn kết nhất trí cao trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ban giám hiệu phối hợp trong công tác quản lý chỉ đạo, đội ngũ giáo viên, nhân viên nhiệt tình, năng động và có nhiều sáng tạo trong công tác, yêu nghề, mến trẻ và tâm huyết với nghề. 80% giáo viên trong trường biết ứng dụng CNTT vào các hoạt động giảng dạy. Hàng năm nhà trường đều có những sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên đạt giải cao và được áp dụng rộng rãi trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường luôn có nhiều cải tiến trong việc xây dựng thực đơn và chế biến các món ăn cho trẻ. Đặc biệt nhà trường luôn chú ý và quan tâm đến công tác bồi dưỡng và nâng cao trình độ tay nghề, luôn tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đi theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi thêm kinh nghiệm thông qua các hội thi, hội giảng và các chuyên đề.

 

Tổ chức tốt phong trào thi đua dạy tốt - học tốt

           Hàng năm nhà trường luôn quán triệt và chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đề ra, nắm bắt kịp thời chương trình đổi mới của GDMN, nhằm đáp ứng đầy đủ những nguyện vọng chính đáng của cha mẹ trẻ và đã thực sự tạo được niềm tin của phụ huynh trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường.

          Trong từng năm học, nhà trường đều rất quan tâm và tổ chức tốt các hội thi, các ngày lễ hội... để tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu được tham gia rất nhiều các lễ hội với những trò chơi dân gian đặc sắc như: Lễ hội trăng rằm; Vui hội chợ xuân; Hội thi bé khỏe bé ngoan; …Đồng thời hàng năm nhà trường cũng thường xuyên tổ chức cho các cháu được đi tham quan, dã ngoại ở nhiều nơi, như: thăm các di tích lịch sử tại địa phương, tham quan trường tiểu học... Đặc biệt nhà trường luôn chú trọng đến việc giáo dục kỹ năng sống cho các cháu, tạo điều kiện cho các cháu được trải nghiệm dần với các công việc của người lớn và đã tạo được niềm tin, sự hài lòng đối với phụ huynh.

          Song hành với hoạt động chuyên môn, nhà trường luôn thực hiện tốt mục tiêu XHH giáo dục. Ban giám hiệu phối hợp tốt với Hội cha mẹ học sinh của nhà trường để triển khai kế hoạch hoạt động của Hội cha mẹ học sinh có hiệu quả. Đồng thời đã vận động được rất nhiều các lực lượng trong xã hội tại địa phương tự nguyện tham gia ủng hộ và đóng góp xây dựng bổ sung thêm về CSVC, tạo khu trải nghiệm và tạo môi trường học tập thân thiện cho các con học sinh ...

          Vinh dự và tự hào cho cô và trò trường mầm non Trực Thắng, tháng 10 năm 2019 nhà trường được UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đánh giá và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.

Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định CLGD cấp độ 3, 

chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.

        Có được những thành tích và kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường luôn quan tâm đến công tác xây dựng tốt mối quan hệ đoàn kết nội bộ, đảm bảo quy chế dân chủ. Từ đó đã phát huy được năng lực sáng tạo của từng thành viên trong nhà trường, xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, có chuẩn mực đạo đức, tạo được niềm tin tưởng trong cán bộ và nhân dân địa phương.

Tập thể CB, GV, NV nhà trường

           Mặc dù nhà trường vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước, những gì mà nhà trường đã làm và vượt qua, với những thành tích đã đạt được trong suốt chặng đường 50 năm qua, đã khẳng định được vị trí quan trọng của trường mầm non Trực Thắng, trong ngành GD&ĐT Huyện Trực Ninh, được cha mẹ học sinh gửi trọn niềm tin tưởng trong việc chăm sóc và giáo dục các cháu. Đó chính là món ăn tinh thần duy nhất, là niềm tự hào của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các con trường mầm non Trực Thắng và là động lực để tập thể CB, GV, NV cùng cố gắng phấn đấu xây dựng nhà trường thành một ngôi trường hạnh phúc, tất cả vì “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” ./.